Hội thảo “Quyền Sở hữu trí tuệ với việc hội nhập sâu của Việt Nam vào nền kinh tế toàn cầu

Hội thảo “Quyền Sở hữu trí tuệ với việc hội nhập sâu của Việt Nam vào nền kinh tế toàn cầu

Dự án đầu tư trong và ngoài nước – Tư vấn Hợp đồng
Thành lập doanh nghiệp & và thay đổi ĐKKD
Bảo hộ độc quyền & xử lý vi phạm Sở hữu trí tuệ
Đất đai-Hôn nhân-Hình sự
Hôn nhân – Tài sản
Pháp luật thuế
Tư vấn đầu tư & Sở hữu trí tuệ
Thành lập doanh nghiệp & Đăng ký kinh doanh

Hôm qua có
1054 truy
cập

Hôm nay có
240 truy
cập

Số lượt truy cập
9730014


BRANDCO LAWFIRM  Trong hai ngày 11-12 tháng 5 năm 2010,Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Tổ chức Tài nguyên sở hữu trí tuệ công dành cho nông nghiệp (PIPRA),với sự hỗ trợ của Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) tổ chức Hội thảo “Quyền Sở hữu trí tuệ với việc hội nhập sâu của Việt Nam vào nền kinh tế toàn cầu” tại Hà Nội

  BRANDCO LAWFIRM  Trong hai ngày 11-12 tháng 5 năm 2010,Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Tổ chức Tài nguyên sở hữu trí tuệ công dành cho nông nghiệp (PIPRA),với sự hỗ trợ của Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) tổ chức Hội thảo “Quyền Sở hữu trí tuệ với việc hội nhập sâu của Việt Nam vào nền kinh tế toàn cầu” tại Hà Nội. Đây là Hội thảo tiếp theo sau thành công của các Hội thảo và Khóa đào tạo do Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Tổ chức Tài nguyên sở hữu trí tuệ công dành cho nông nghiệp (PIPRA) tổ chức trong các năm 2007 đến 2009. Mục đích của Hội thảo lần này là thúc đẩy hoạt động đổi mới,tăng cường khai thác quyền sở hữu trí tuệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới.

            Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân,Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael W. Michalak,Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Trần Việt Hùng và Giám đốc điều hành của PIPRA Alan B. Bennett đã tham gia khai mạc Hội thảo. Hơn 100 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước,cơ quan thực thi quyền sở hữu trí tuệ,các viện nghiên cứu,trường đại học và doanh nghiệp đã tham gia Hội thảo.
Trong phần phát biểu khai mạc,Thứ trưởng Nguyễn Quân đã nêu bật vai trò của quyền sở hữu trí tuệ và chỉ rõ “Hội thảo này giúp cung cấp các thông tin,kiến thức,kinh nghiệm thực sự hữu ích cho các đại biểu,góp phần  triển khai có hiệu quả cơ chế bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và thương mại hóa các kết quả nghiên cứu của các viện,trường,thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu sáng tạo,ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam trong thời gian tới”.

            Thực tế là trong những năm qua,khoa học và công nghệ đã có những bước phát triển vượt bậc,đóng góp ngày càng nhiều cho tăng trưởng GDP hằng năm,góp phần thúc đẩy các ngành và các địa phương phát triển thông qua ứng dụng những thành tựu mới của khoa học và công nghệ. Tuy nhiên,hiệu quả nghiên cứu và tiềm năng của đội ngũ cán bộ nghiên cứu vẫn chưa được phát huy đúng mức. Vấn đề thúc đẩy thương mại hóa các kết quả nghiên cứu ở Việt Nam vẫn chưa tìm được lời giải thỏa đáng cả từ phía các nhà quản lý và bản thân các nhà khoa học,cũng như doanh nghiệp. Hội thảo đã trở thành một diễn đàn để các đại biểu trao đổi về vai trò và tầm quan trọng của việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với hoạt động kinh tế nói chung,nhất là các giải pháp thúc đẩy thương mại hóa các kết quả nghiên cứu dựa trên quyền sở hữu trí tuệ,đảm bảo sự kết hợp hài hòa lợi ích giữa: Nhà nước,nhà khoa học và doanh nghiệp. Các chuyên gia của Hoa Kỳ và Việt Nam đã cùng nhau trình bày các chủ đề tại Hội thảo và cùng trao đổi các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ trong phát triển kinh tế – xã hội như: Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong nền kinh tế thị trường,Các hoạt động quản lý và khai thác quyền sở hữu trí tuệ phục vụ sản xuất – kinh doanh,Các giải pháp thương mại hóa kết quả nghiên cứu thông qua việc ch uyển giao,thành lập các doanh nghiệp khoa học – công nghệ,v.v.. Nhiều nội dung được các đại biểu quan tâm và được các chuyên gia trao đổi với nhiều thông tin hữu ích,đặc biệt là vấn đề sử dụng,khai thác và quản lý tài sản trí tuệ.

            Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp vào chiều ngày 12 tháng 5 năm 2010.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

—————————-

Chúng tôio

 

Số 1201, Tòa nhà N2D, Khu đô thị Trung hòa – Nhân Chính, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (844) 3556 3488 – 3556 3498 –  Fax: (844) 3556 3489 (máy lẻ 208)
Hotline: 090.228.4446 – 093.608.4646 – Email : brandcovn@gmail.com   –  care@brandco.vn

WEBSITE: www.camnangphapluat.com  – www.brandco.vnwww.congtyluat.orgwww.luatsuviet.orgwww.camnangphapluat.vn www.thanhlapdoanhgnhiep.org – www.vanphongluatsu.org – www.chuyennhuongduan.net – www.luatsutuvan.org – www.hopdong.info – www.phapluat.biz – www.phapluatonline.net – www.vietnamlawfirm.net

Các tin đã đưa khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *