Tư vấn thành lập, tổ chức, quản lý doanh nghiệp theo mô hình tập đoàn kinh tế

Tư vấn thành lập, tổ chức, quản lý doanh nghiệp theo mô hình tập đoàn kinh tế

Hôm qua có
1730 truy
cập

Hôm nay có
407 truy
cập

Số lượt truy cập
9652625


BRANDCO LAWFIRM – Pháp luật hiện hành đã quy định rất cụ thể về việc thành lập ra các tập đoàn kinh tế nhà nước, cụ thể nhất là quy định tại Số: 101/2009/NĐ-CP ngày 05/11/2009 của chính phủ. Tuy nhiên, việc thành lập các tập đoàn kinh tế theo mô hình ” Công ty mẹ – Công ty con” đối với khối Doanh nghiệp dân doanh lại chưa được ghi nhận.


Mặc dù chưa có quy chế pháp lý để thành lập các tập đoàn kinh tế tư nhân song thực tế, xu thế thành lập hệ thống
doạnh nghiệp theo mô hình tập đoàn kinh tế đang diễn ra một cách sôi động ở nước ta và mang lại hiệu quả rất lớn. Những cái tên như Tập đoàn kinh tế HIPT, Tập đoàn Thái Tuấn, Tập đoàn Việt Á, Tập đoàn Mai Linh, Tập đoàn Hòa Phát… bắt đầu được biết đến một cách thuyết phục và ấn tượng. Với tư cách là nhà tư vấn cho hơn 3000 lượt doanh nghiệp tại Việt nam, Công ty luật Brandco xin chia sẻ với Quý khách hàng một số vấn đề cơ bản liên quan đến việc thành lập và quản lý điều hành một tổ hợp công ty theo mô hình Tập đoàn kinh tế:

 

I.        Những khái niệm cơ bản về tập đoàn kinh tế:

1. Tập đoàn kinh tế bao gồm nhóm các Công ty có tư cách pháp nhân độc lập, được hình thành trên cơ sở tập hợp, liên kết thông qua đầu tư, góp vốn, sáp nhập, mua lại, tổ chức lại hoặc các hình thức liên kết khác; gắn bó lâu dài với nhau về lợi ích kinh tế, công nghệ, thị trường và các dịch vụ kinh doanh khác tạo thành tổ hợp kinh doanh có từ hai cấp công ty trở lên dưới hình thức Công ty mẹ – Công ty con.

2. Tập đoàn kinh tế không có tư cách pháp nhân, không phải đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Việc tổ chức hoạt động của tập đoàn do các Công ty thành lập tập đoàn tự thỏa thuận quyết định.


3. Công ty mẹ được tổ chức dưới hình thức Công ty cổ phần hoặc Công ty trách nhiệm hữu hạn, đáp ứng điều kiện nêu tại khoản 15 Điều 4 của Luật Doanh nghiệp.
Công ty con được tổ chức dưới hình thức Công ty cổ phần hoặc Công ty trách nhiệm hữu hạn theo quy định của Luật Doanh nghiệp hoặc của pháp Luật liên quan.

 

Công ty mẹ, Công ty con và các Công ty khác hợp thành tập đoàn kinh tế có các quyền, nghĩa vụ, cơ cấu tổ chức quản lý và hoạt động phù hợp với hình thức tổ chức Tập đoàn kinh tế theo quy định của Luật doanh nghiệp, Pháp luật liên quan và Điều lệ Tập đoàn kinh tế.


4. Cụm từ “tập đoàn” có thể sử dụng như một thành tố phụ trợ cấu thành tên riêng của
Công ty mẹ, phù hợp với các quy định từ Điều 31 đến Điều 34 của Luật Doanh nghiệp về đặt tên Doanh nghiệp.

II.      Dịch vụ tư vấn của Công ty luật Brandco:

 

Với tư cách của một nhà tư vấn tận tâm của Quý khách hàng, Công ty luật Brandco sẽ có các hỗ trợ quan trọng dành cho Quý khách hàng, cụ thể:

  • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến quá trình thành lập, hoạt động, quản lý Tập đoàn kinh tế;

  • Tư vấn xây dựng quy chế tổ chức, quản lý và hoạt động của Tập đoàn kinh tế;

  • Tư vấn cơ cấu nhân sự trong Tập đoàn kinh tế;

  • Tư vấn về việc thiết lập văn bản ràng buộc giữa các công ty thành viên trong TTập đoàn kinh tế;

  • Tư vấn cách phân chia lợi nhuận của các công ty thành viên;

  • Tư vấn về vốn đầu tư, vốn pháp định, vốn điều lệ… của tập đoàn và các công ty thành viên.

  • Tư vấn cách đặt tên Tập đoàn kinh tế, tên viết tắt phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của hoạt động kinh doanh;

  • Tư vấn chi tiết cho Tập đoàn kinh tế các vấn đề về thuế, các nghĩa vụ về tài chính sau khi thành lập và trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh ;

  • Tư vấn về cơ cấu nhân sự, quyền hạn, nghĩa vụ của các công ty thành viên trong tập đoàn kinh tế được xây dựng;

 

  • Note: Đặc  biệt các luật sư của công ty luật Brandco đã trực tiếp tham gia đàm pháp và tư vấn xây dựng thành công quy chế tổ chức, quản lý và hoạt động của nhiều tổ hợp doanh nghiệp theo mô hình Tập đoàn kinh tế taị Việt nam;

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Chúng tôio để được hướng dẫn chi tiết.

—————————- 

Chúng tôio

 

Số 1201, Tòa nhà N2D, Khu đô thị Trung hòa – Nhân Chính, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (844) 3556 3488 – 3556 3489 –  Fax: (844) 3556 3489 (máy lẻ 208)
Hotline: 090.228.4446 – 093.608.4646 – Email : brandcovn@gmail.com   –  care@brandco.vn

WEBSITE: www.camnangphapluat.com  – www.brandco.vn

www.congtyluat.orgwww.luatsuviet.orgwww.camnangphapluat.vn – www.thanhlapdoanhgnhiep.org – www.vanphongluatsu.org – www.chuyennhuongduan.net – www.luatsutuvan.org – www.hopdong.info – www.phapluat.biz – www.phapluatonline.net – www.vietnamlawfirm.net

Các tin trước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *