Tư vấn xây dựng, soạn thảo thỏa ước lao động tập thể

Tư vấn xây dựng, soạn thảo thỏa ước lao động tập thể

Dự án đầu tư trong và ngoài nước – Tư vấn Hợp đồng
Thành lập doanh nghiệp & và thay đổi ĐKKD
Bảo hộ độc quyền & xử lý vi phạm Sở hữu trí tuệ
Đất đai-Hôn nhân-Hình sự
Hôn nhân – Tài sản
Pháp luật thuế
Tư vấn đầu tư & Sở hữu trí tuệ
Thành lập doanh nghiệp & Đăng ký kinh doanh

Hôm qua có
2427 truy
cập

Hôm nay có
669 truy
cập

Số lượt truy cập
7172289


BRANDCO LAW FIRM – Thỏa ước lao động tập thể là văn bản thỏa thuận giữa tập thể lao động và người sử dụng lao động về các điều kiện lao động và sử dụng lao động, quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên trong quan hệ lao động. Với vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh quan hệ lao động, góp phần điều hòa lợi ích, ngăn chặn xung đột, mâu thuẫn, thỏa ước lao động tập thể được ví như một “bộ luật lao động con” tại mỗi doanh nghiệp.

 

Normal
0

false
false
false

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt;
mso-para-margin:0cm;
mso-para-margin-bottom:.0001pt;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:10.0pt;
font-family:”Times New Roman”;
mso-ansi-language:#0400;
mso-fareast-language:#0400;
mso-bidi-language:#0400;}

Thỏa ước lao động tập thể là văn bản thỏa thuận giữa tập thể lao động và người sử dụng lao động về các điều kiện lao động và sử dụng lao động, quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên trong quan hệ lao động. Với vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh quan hệ lao động, góp phần điều hòa lợi ích, ngăn chặn xung đột, mâu thuẫn, thỏa ước lao động tập thể được ví như một “bộ luật lao động con” tại mỗi doanh nghiệp. Bên cạnh việc mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động, thỏa ước lao động tập thể còn đem tới những cơ hội hợp tác, phát triển thuận lợi cho doanh nghiệp, là thước đo quan trọng đánh giá trình độ quản lý và mối quan hệ giữa người sử dụng lao động với người lao động.

Một bản thỏa ước lao động tập thể với những nội dung chi tiết, cụ thể là minh chứng rõ nét nhất cho sự đồng thuận cao giữa doanh nghiệp và người lao động, tạo sự yên tâm, gắn bó và cống hiến hết mình của người lao động với doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trên thực tế, vấn đề xây dựng thỏa ước lao động tập thể chưa được các doanh nghiệp và người lao động quan tâm đúng mức, tỷ lệ ký kết thoả ước lao động tập thể còn thấp, không đạt được kết quả như mong muốn, các nội dung trong thỏa ước còn trái với quy định của pháp luật dẫn đến tranh chấp, đình công, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của tập thể doanh nghiệp.

Với mong muốn trợ giúp quý khách hàng trong quá trình tạo sự ổn định trong quan hệ lao động và ngăn ngừa tranh chấp về thoả ước lao động tập thể xảy ra, Công ty Luật TNHH Brandco xin được gửi tới quý khách hàng các quy định của pháp luật điều chỉnh hoạt động xây dựng thỏa ước lao động tập thể cũng như những nội dung cần lưu ý trong quá trình triển khai hoạt động này. Đồng thời, công ty chúng tôi cũng trân trọng gửi tới quý khách hàng dịch vụ tư vấn pháp luật trong hoạt động xây dựng thỏa ước lao động tập thể.

       I.         Quy định pháp luật về trình tự, thủ tục xây dựng thỏa ước lao động tập thể.

1.    Đối tượng áp dụng thỏa ước lao động tập thể

Là các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn cơ sở gồm doanh nghiệp thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

2.     Nội dung thỏa ước lao động tập thể

a)     Việc làm và bảo đảm việc làm: các biện pháp bảo đảm việc làm; loại hợp đồng đối với từng loại lao động, hoặc loại công việc; các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động; các chế độ trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm, trợ cấp tạm ngừng việc; …

b)    Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi: các quy định về độ dài thời giờ làm việc trong ngày, trong tuần; bố trí ca kíp; thời giờ nghỉ giải lao phù hợp với từng loại nghề, công việc; ngày nghỉ hàng tuần, ngày nghỉ lễ; chế độ nghỉ hàng năm kể cả thời gian đi đường; nghỉ về việc riêng; nguyên tắc và các trường hợp huy động làm thêm giờ.

c)     Tiền lương, phụ cấp lương, tiền thưởng: tiền lương tối thiểu hoặc lương trung bình (lương tháng, lương ngày hoặc lương giờ); thang bảng lương áp dụng trong doanh nghiệp; biện pháp bảo đảm tiền lương thực tế, phương thức điều chỉnh tiền lương khi giá cả thị trường biến động; nguyên tắc trả lương (lương thời gian, lương sản phẩm hoặc lương khoán); nguyên tắc xây dựng và điều chỉnh đơn giá tiền lương; nguyên tắc và điều kiện nâng bậc lương; các loại phụ cấp lương; thời gian trả lương hàng tháng; thanh toán tiền nghỉ hàng năm, tiền tàu xe; tiền lương trả cho giờ làm thêm; tiền thưởng (thưởng đột xuất, thưởng tháng, thưởng cuối năm, thưởng chất lượng, thưởng từ lợi nhuận) và các nguyên tắc chi thưởng (có thể kèm theo quy chế).

d)    Định mức lao động: các nguyên tắc, phương pháp xây dựng định mức, áp dụng thử, ban hành, thay đổi định mức; loại định mức áp dụng cho các loại lao động; các định mức trung bình, tiên tiến được áp dụng trong doanh nghiệp; biện pháp đối với những trường hợp không hoàn thành định mức; nguyên tắc khoán tổng hợp cả lao động và vật tư (nếu có).

e)     An toàn lao động, vệ sinh lao động: các biện pháp bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh lao động; tiêu chuẩn và việc cung cấp phương tiện phòng hộ lao động; chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật; các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc; bồi thường tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (có thể kèm theo quy chế).

f)      Bảo hiểm xã hội: các quy định về trách nhiệm, quyền lợi của người sử dụng lao động và người lao động trong việc đóng góp, thu nộp, chi trả chế độ bảo hiểm xã hội.

g)     Ngoài những nội dung nói trên, các bên có thể thoả thuận thêm những nội dung khác như: thể thức giải quyết tranh chấp lao động; ăn giữa ca; phúc lợi tập thể; trợ cấp việc hiếu, hỷ…

3.     Thủ tục thương lượng, ký kết, đăng ký thỏa ước lao động tập thể

a)     Việc thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể được tiến hành theo thủ tục sau:

        Bên đề xuất yêu cầu thương lượng để ký kết thoả ước tập thể phải thông báo bằng văn bản các nội dung thương lượng cho bên kia. Nội dung thương lượng của bên tập thể lao động do Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở hoặc tổ chức Công đoàn lâm thời đưa ra.

        Bên nhận được yêu cầu phải chấp nhận việc thương lượng và chủ động gặp bên đề xuất yêu cầu để thoả thuận về thời gian, địa điểm và số lượng đại diện tham gia thương lượng.

        Người sử dụng lao động chịu trách nhiệm tổ chức để hai bên tiến hành thương lượng. Kết quả thương lượng là căn cứ để xây dựng thoả ước lao động tập thể của doanh nghiệp, đơn vị.

        Công đoàn cơ sở hoặc tổ chức Công đoàn lâm thời tổ chức lấy ý kiến tập thể lao động về nội dung của thoả ước lao động tập thể.

        Thoả ước lao động tập thể phải lập theo mẫu thống nhất.

b)    Việc tổ chức lấy ý kiến tập thể lao động về nội dung thoả ước lao động tập thể được tiến hành bằng cách lấy chữ ký hoặc biểu quyết.

c)     Việc đăng ký thỏa ước lao động tập thể thực hiện như sau:

   Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày ký kết thỏa ước lao động tập thể, người sử dụng lao động phải gửi bản thỏa ước lao động tập thể đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nơi có trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc tổ chức để đăng ký.

   Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được bản thoả ước lao động tập thể, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét và thông báo bằng văn bản về về việc đăng ký cho hai bên biết. Nếu trong thoả ước lao động tập thể có những điều khoản trái pháp luật thì sở LĐTBXH sẽ chỉ rõ và hướng dẫn cho hai bên sửa đổi để đăng ký lại.

     II.            Dịch vụ tư vấn pháp luật của Brandco về xây dựng thỏa ước lao động tập thể

Với mong muốn được trợ giúp quý khách hàng trong quá trình đàm phán, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật đồng thời hài hòa lợi ích của doanh nghiệp với người lao động, tạo cơ sở pháp lý cho mỗi doanh nghiệp trong việc giao kết hợp đồng lao động, đảm bảo tốt các điều kiện lao động, tăng cường trách nhiệm cho các bên trong quá trình lao động. Công ty Luật TNHH Brandco xin được gửi tới quý khách hàng dịch vụ tư vấn pháp luật về xây dựng thỏa ước lao động tập thể với những nội dung cụ thể như sau:

1.      Tư vấn các quy định cụ thể của pháp luật lao động liên quan đến thỏa ước lao động tập thể;

2.      Tư vấn cấu trúc và các nội dung chính của một thỏa ước lao động tập thể  phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh và  cơ cấu tổ chức của quý khách hàng;

3.      Đại diện cho quý khách hàng tiến hành đàm phán, thương lượng với đại diện người lao động về các nội dung cụ thể trong thỏa ước lao động tập thể, bảo vệ tối đa lợi ích của quý khách hàng nhưng đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam;

4.      Trên cơ sở nội dung đã thỏa thuận với đại diện người lao động, chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng, hoàn thiện bản thỏa ước lao động tập thể theo đúng các quy định của pháp luật lao động;

5.      Họp bàn và thống nhất lại với quý khách hàng về những nội dung trong bản thỏa ước lao động tập thể;

6.      Thay mặt quý khách hàng tiến hành đăng ký bản thỏa ước lao động tập thể với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

—————————-

VAN PHONG CHINH

Dia chi:        So 1201 – Toa nha N2D – Khu Do thi Trung Hoa – Nhan Chinh  – Ha Noi
Dien thoai:      043. 556 34 88 – 043. 556 34 89 – Fax: 043. 556 34 89 (May le 208)
Website:          www.brandco.vn – www.camnangphapluat.com.
Email:             
brandcovn@gmail.comcare@brandco.vn


CHI NHANH HAI PHONG

Dia chi:            So 180 – Pho Lung Dong – quan Hai An – thanh pho Hai Phong
Dien thoai:      031. 3804242 – Hotline: 090.228.4446
Website:          www.brandco.vn – www.camnangphapluat.com
Email:              brandcohp@gmail.com – brandcovn@gmail.com

WEBSITE: www.camnangphapluat.com  – www.brandco.vn – www.congtyluat.org – www.luatsuviet.org – www.camnangphapluat.vn – www.thanhlapdoanhgnhiep.org – www.vanphongluatsu.org – www.chuyennhuongduan.net – www.luatsutuvan.org – www.hopdong.info – www.phapluat.biz – www.phapluatonline.net – www.vietnamlawfirm.net

Các tin đã đưa khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *